info@sflow.com

+84 941 400 488

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT THƯƠNG MẠI SFLOW

Pumping solution for all industry needs

Xử lý một số vấn đề thường gặp của máy bơm giếng khoan

Máy bơm hỏa tiễn đã trở thành một trong những thiết bị quan trọng nhất trong sinh hoạt đời sống của hầu hết người dân Việt Nam. Máy bơm nước giúp chúng ta lấy nước từ giếng lên phục vụ sinh hoạt hàng ngày một cách dễ dàng mà không phải mất sức hay gặp nhiều rắc rối giống như một vài cách lấy nước từ giếng theo cách thủ công xưa kia.

Khi bạn đặt mua một máy bơm nước, rõ ràng là bạn mong muốn mua được một máy bơm tốt, thời gian sử dụng lâu bền và cung cấp cho bạn những vấn đề tối thiểu. Một số cách có thể đảm bảo điều này là bạn phải chọn đúng loại máy bơm (như máy bơm giếng cạn khi mực nước cách mặt đất dưới 7 mét) cũng như chọn đúng thương hiệu uy tín. Ngoài ra, máy bơm cũng cần phải được bảo trì thường xuyên.

Ngắn mạch

Dây dẫn đến máy bơm nước có thể bị đoản mạch và điều này có thể dẫn đến hỏng động cơ hoạt động của máy bơm. Đây thường là kết quả của chất lượng máy bơm kém, nhưng khi lắp đặt không đúng cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến hỏng hóc này. Một trong những cách kiểm tra ngắn mạch là sử dụng đồng hồ vạn năng, sẽ cho thấy rất ít điện trở giữa hai dây khi có hiện tượng ngắn mạch giữa chúng. Một số người có thể khắc phục sự cố ngắn mạch một cách chính xác dễ dàng, nhưng tốt hơn hết là bạn nên nhờ thợ điện hoặc kỹ thuật máy bơm nước để giải quyết vấn đề này.

Máy bơm bị tắc nghẽn

Nếu máy bơm của bạn bắt đầu có dấu hiệu hỏng hóc, lúc hoạt động lúc không nguyên nhân cũng có thể là một số đường ống của nó bị tắc. Điều này cũng thường xảy ra khi bùn, các mảnh vụn khác rơi vào đường ống. Loại hỏng hóc này có khi là đột ngột, nhưng đôi khi sự tắc nghẽn có thể xảy ra theo thời gian, ban đầu có thể không được chú ý. Dù bằng cách nào đi nữa, bạn cũng cần tìm điểm, vị trí đang tắc nghẽn và sau đó loại bỏ nó. Có một vài cách quan trọng nhưng dễ làm để ngăn ngừa tắc nghẽn như sử dụng lưới để che phần cuối của đường ống dưới nước. Điều này sẽ ngăn bất kỳ chất rắn nào đi vào máy bơm, giúp giải quyết các vấn đề tắc nghẽn dễ dàng hơn vì chúng sẽ luôn ở cuối đường ống. Lắp đặt máy bơm đúng cách rất quan trọng trong việc ngăn chặn sự cố xảy ra.

Chia sẻ với:

Facebook
LinkedIn
Pinterest
Twitter
Thái Khương Pumps

Thái Khương Pumps

Trọn bộ giải pháp bơm cho mọi ngành công nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *